X

Xây dựng nhãn hiệu cho dâu tây Đà Lạt

Ngày 9.4, ông Dương Ngọc Đức, Trưởng phòng Kinh tế TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đang phối hợp với Sở KH-CN Lâm Đồng từng bước hoàn thiện hồ sơ để trình Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận nhãn hiệu ‘Dâu tây Đà Lạt’.

Theo Phòng Kinh tế TP.Đà Lạt, dâu tây là giống cây ôn đới, được trồng ở Đà Lạt hàng chục năm qua, được xem là một trong những đặc sản của Đà Lạt. Diện tích canh tác dâu tây hằng năm biến động từ 100 – 120 ha/năm, sản lượng ước đạt 1.400 tấn/năm, chưa kể các vùng phụ cận Lạc Dương, Đơn Dương.
xay-dung-nhan-hieu-dau-tay-da-lat
Dâu tây Đà Lạt sẽ sớm được công nhận nhãn hiệu chính thức
Do chưa có nhãn hiệu được bảo hộ, nên có thời điểm dâu từ Trung Quốc nhập về Việt Nam bị người bán chào hàng là “dâu tây Đà Lạt” đã làm ảnh hưởng đến thương hiệu dâu tây Đà Lạt.
Để phát triển dâu tây thành cây chủ lực và được gắn nhãn hiệu “Dâu tây Đà Lạt”, Phòng Kinh tế Đà Lạt tổ chức lấy ý kiến của người sản xuất và các doanh nghiệp.
Theo đó, sẽ sớm hoàn chỉnh quy trình sản xuất dâu tây theo công nghệ cao; ngành nông nghiệp tập trung nghiên cứu, chuyển đổi các giống dâu tây mới cho năng suất và chất lượng cao hơn; khi gắn nhãn hiệu “Dâu tây Đà Lạt” cần ghi thêm giống dâu bên dưới, vì tùy nguồn gốc giống giá dâu có sự khác biệt để người mua không bị nhầm.

Hỗ trợ trực tuyến

X