X

GIỚI THIỆU

Dâu tây (tên khoa học là Fragaria) xuất xứ từ châu Mỹ, sau này được các nhà làm vườn châu Âu nghiên cứu, lai tạo và được trồng rộng rãi từ nửa cuối thế kỷ 18.
Thập niên 40 của thế kỷ 20, người Pháp đưa dâu tây tới Đà Lạt. Khí hậu, thổ nhưỡng tại thành phố cao nguyên này cho chất lượng cũng như mùi vị trái dâu rất đặc biệt, loại cây ăn quả này được xem là đặc sản cao cấp của xứ sở ngàn thông và thương hiệu dâu tây Đà Lạt được nhiều người biết tới từ đây.

 

dau-tay-da-latDâu tây Đà Lạt – đặc sản từ xứ sở sương mù

Đà Lạt hiện có hàng trăm hecta đất trồng dâu tây, cung cấp số lượng lớn cho thị trường trong và ngoài nước. Sản phẩm trứ danh một vùng này ngày càng được nhiều du khách và nhà đầu tư quan tâm hơn những năm gần đây. Tuy nhiên, không phải lúc nào các nhà vườn cũng “thuận buồm xuôi gió” do những tác động của thời tiết, giá cả cạnh tranh và chi phí đầu tư ban đầu. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động đầu ra của sản phẩm. Trong khi khách hàng vẫn tìm kiếm sản phẩm dâu tây được trồng tại Đà Lạt với mong muốn được thưởng thức đúng hương vị đặc trưng của nó.

Hiểu được những khó khăn đó. Tháng 06/2015, nông trại dâu tây cùng chuyên trang DautayDaLat.vn đã chính thức ra đời:

DautayDaLat.vn mong muốn đón nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khách hàng, sự quan tâm hợp tác của cộng đồng những người trồng dâu và những đóng góp quý báu để nông trại ngày càng phát triển hơn nữa

Mọi đóng góp xin gửi về: info@dalavi.vn

Trân trọng,

Đà Lạt, ngày 21 tháng 06 năm 2015

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

X